tham tu

Dấu hiệu vợ ngoại tình tư tưởng

Nếu đàn ông ngoại tình vẫn có thể giả vờ bình thường bên vợ con thì phụ nữ một khi đã ngoại tình chồng đừng mong trái tim họ quay về.

Ngày nay, ngoài kiểu ngoại tình thể xác đang diễn ra phổ biến thì bên cạnh đấy chúng ta còn biết đến một loại ngoại tình gọi là ngoại tình tư tưởng. Với thể loại ngoại tình tư tưởng này thì mối nguy hiểm nó lại nhân lên gấp vạn lần, nhất là ở phụ nữ.

Các cuộc khảo sát về mức độ thỏa mãn đời sống vợ chồng cho thấy phụ nữ ngoại tình trong tư tưởng nhiều hơn nam giới. Nói như vậy để thấy rằng phần lớn đàn ông ngoại tình xuất phát từ ham muốn tình dục, trong khi phụ nữ hướng đến tình cảm. Việc ngoại tình tư tưởng ở phụ nữ đều xuất phát từ nhu cầu, muốn tìm một nơi để được chia sẻ và quan tâm khi đời sống vợ chồng đang gặp phải những khó khăn nào đó.

Một khi đã lún sâu vào trong mối tình không sex này thì phụ nữ thường không nhận ra mình bắt đầu khi nào, vì nó thường bắt đầu trên danh nghĩa tình bạn giữa 2 người khác phái cùng nhau chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống và gia đình, nhưng theo thời gian, họ cởi mở hơn và mối liên hệ cảm xúc dần được hình thành. Điều này dễ khiến cho nhiều phụ nữ nghĩ rằng họ chẳng làm điều gì sai trái đối với chồng cũng như tổ ấm của mình.

Ngoai tinh tu tuong la kieu ngoai tinh khien ban khong the kiem soat va phat hien de dang
Ngoai tinh tu tuong la kieu ngoai tinh khien ban khong the kiem soat va phat hien de dang

“Ngoại tình tư tưởng” là một mối quan hệ thiên về tinh thần, vậy nên đôi khi rất khó để xác định rõ mức độ nghiêm trọng của nó. Tuy vậy, ta có thể chia mức độ tình cảm của “ngoại tình tư tưởng” thành ba cấp độ:

Cấp độ Mơ mộng: Chỉ nghĩ về một người khác như một cách giải tỏa tinh thần, cho cuộc sống thi vị hơn, nhẹ nhàng từ việc yêu thích các hình mẫu trong tiểu thuyết hay phim ảnh cho đến một người hấp dẫn gặp gỡ ở ngoài. Ở cấp độ này ko có nhiều sự gắn bó về tinh thần với người kia, hoàn toàn không nghĩ đến khả năng ngoại tình.

Cấp độ Khao khát: Người phụ nữ cảm thấy gắn bó sâu sắc về tinh thần với đối phương, cảm thấy những mong muốn không được bạn đời thực hiện đã được người kia khỏa lấp, có nghĩ đến ngoại tình.

Cấp độ Thôi thúc: Mỗi khi xảy ra trục trặc với chồng hoặc người yêu lại có cảm giác thôi thúc muốn tìm đến với người kia, thậm chí thường xuyên cân nhắc đến việc rời bỏ người hiện tại để theo đuổi mối quan hệ với “người mới”.

Một khi đã có dấu hiệu ngoại tình tư tưởng, người phụ nữ dễ dàng lún sâu vào những mối quan hệ. Khi họ bắt đầu chia sẻ những cảm xúc của mình cho người bên kia, họ sẽ dần dần bị phụ thuộc vào mối tình cảm giữa hai người. Người ngoại tình tư tưởng luôn luôn có cảm giác phải chia sẻ những cảm giác của mình cho đối phương.

Chong vo tam cung la ly do khien vo ngoai tinh tu tuong
Chong vo tam cung la ly do khien vo ngoai tinh tu tuong

Và nếu người chồng cứ mãi vô tâm, thì một ngày người phụ nữ sẽ tự dứt mình ra khỏi cuộc hôn nhân tẻ nhạt để được sống thật với con tim mình. Vậy nên, khi thấy vợ có những dấu hiệu chứng tỏ cô ấy đang ngoại tình tư tưởng dưới đây, đàn ông hãy xem lại mối quan hệ của cả hai và nhanh chóng “cứu vớt chút hạnh phúc gia đình còn sót lại” nếu không muốn sớm đưa nhau ra tòa:

1. Cô ấy chăm chút bản thân hơn

Làm đẹp luôn đi kèm với phái đẹp như một nhu cầu tất yếu. Tuy nhiên nếu như trước đó nàng là người cực kỳ đơn giản, không make up thường xuyên nhưng giờ tự nhiên thích mua sắm, làm đẹp thì hãy cảnh giác. Đột nhiên cô ấy chưng diện hơn khi đi làm, hoặc trang điểm khi đi tập thể dục, có nghĩ là cô ấy đã để ý đến một người nào đó, và muốn trở nên xinh đẹp trong mắt họ.

2. Cô ấy có những biểu hiện khác lạ

Khi nàng đangngoại tình tư tưởng, bạn có thể thấy cố ấy khác lạ ở một vài thời điểm. Chẳng hạn như nàng hay cười một mình, bạn nói chuyện nhưng nàng không thưa, có khi lại ưu tư, suy nghĩ… Thậm chí có lúc nàng mơ mộng nghĩ ngợi xa xăm mà bạn không tài nào hiểu được nàng đang nghĩ gì. Và cô ấy cũng từ chối chia sẻ với bạn chuyện gì đã khiến cô ấy cười. Khi cô ấy không còn chia sẻ mọi chuyện với bạn, cô ấy có bí mật riêng, khi đó bạn nên cẩn thận.

3. Nàng hay bồn chồn, mong chờ điều gì đó

Co ay bon chon hay mong cho dieu gi do
Co ay bon chon hay mong cho dieu gi do

Mặc dù không lén lút như ngoại tình thực sự nhưng nếu nàng đang ngoại tình tư tưởng thì vẫn như một “chất gây nghiện” từ từ thấm sâu dần kèm theo cảm giác hứng khởi khi được gặp đối tác.

=> Tham khảo: Phần mềm giám sát máy điện thoại android

Chính bởi thế, họ luôn sống trong cảm giác mong mỏi lần gặp mặt đến hay đơn giản chỉ là một tin nhắn, một cuộc điện thoại từ phía đối phương. Vì thế, nhiều lúc nàng cứ bồn chồn vừa lo lắng vừa vui thú, thậm chí mong chờ điều gì đó…

4. Cô ấy vui buồn thất thường

Có khi nàng cảm động đến suýt khóc, lúc thì bỗng dưng nàng không còn vẻ mặt cau có, khó chịu đăm đăm hàng ngày. Những lời lẽ chì chiết khó nghe bỗng dưng được thay bằng những lời rất dễ nghe. Khi bạn về muộn, nhậu nhẹt với bạn bè, nàng chỉ nhắc nhở bạn qua loa chứ không gay gắt, quyết liệt như mọi ngày. Bạn có biết đâu rằng nàng đã có niềm vui khác nên chẳng còn tâm trí đâu mà soi mói, cằn nhằn bạn.

5. Cô ấy phàn nàn chồng nhiều hơn

Co ay phan nan ve ban nhieu hon
Co ay phan nan ve ban nhieu hon

Một dấu hiệu khác của sự ngoại tình tư tưởng là cô ấy đột nhiên trở nên khó tính hơn, hay chê bai chỉ trích hơn. Cách bạn ăn mặc, cách bạn nói chuyện, đi đứng v.v… đều nằm trong “tầm ngắm”.

Khi ngoại tình tư tưởng, phái nữ sẽ lý tưởng hóa người tình của mình và đem người đó ra so sánh với một nửa hiện tại. Thông thường họ chỉ nhìn thấy những sai sót của người đang chung sống cùng mình mà thôi.

Show More

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button
Close